Một số khó khăn của dịch vụ chuyển nhà ở Việt Nam

Chuyển văn phòng, nhà ở là một trong những dịch vụ phát triển sớm ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, dịch vụ cũng được chú trọng đầu tư trong những năm gần đây, tuy nhiên nghề chuyển dọn này vẫn gặp nhiều khó khăn, nan giải.

Một trong những khó khăn của nghề chuyển nhà là vấn đề nhân lực. Việc tìm nguồn nhân lực mới để mở rộng kinh doanh cho lĩnh vực chuyển nhà là điều không đơn giản khi đặc thù của ngành này là không có trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Do đó, để có nguồn nhân lực bổ sung cho nhu cầu phát triển thì các doanh nghiệp ở lĩnh vực này buộc phải sử dụng những người có kinh nghiệm trong ngành từ các công ty chuyển nhà khác.

Tuy nhiên, với số lượng doanh nghiệp trong ngành chuyển dọn nhà ngày càng phát triển như hiện nay thì nhân lực có kinh nghiệm cung cấp cho ngành này rất khan hiếm. Đó chính là nguyên nhân khiến đại đa số các nhà tuyển dụng sẽ phải đào tạo lại từ đầu.

Dịch vụ chuyển dọn ở Việt Nam hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, nan giải

Dịch vụ chuyển dọn ở Việt Nam hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, nan giải

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông công cộng của ta còn nhiều khó khăn, nhất là chất lượng đường sá còn kém phát triển khiến thời gian chuyển nhà đôi lúc không như mong đợi. Nhiều tuyến đường ở trong tình trạng cấm tải trong ngày nên kế hoạch chuyển nhà cho khách hàng thường phải kéo dài đến đêm nếu số lượng chuyển quá nhiều.

Thêm vào đó, việc đầu tư lớn vào phụ liệu đóng gói cho ngành cũng còn chưa đúng mức khi đại đa số các doanh nghiệp chuyển nhà lẫn khách hàng còn xem nhẹ vấn đề đóng gói hàng hóa và đồ nội thất. Nhiều người cho rằng việc đóng gói cẩn thận là không cần thiết vì làm tăng chi phí nhưng khi vấn đề trầy xước hoặc bể vỡ phát sinh thì việc xử lý vô cùng rắc rối và tốn kém.

Một trong những khó khăn cơ bản của ngành vận chuyển này là hệ thống xe vận tải chưa được đầu tư đúng mức nên chất lượng vận chuyển chưa được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *