Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Thống kê cơ bản về dịch vụ chuyển nhà ở Nhật Bản

Dịch vụ chuyển dọn nhà bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản vào năm 1975. Thời gian khủng hoảng dầu hỏa này đã đem đến sự bắt đầu dịch vụ chuyển nhà để đáp ứng sự di chuyển của các hộ gia đình.

Trong thời gian đó, việc xây dựng các nơi cư trú đã trở nên phổ biến và nhu cầu chuyển nhà đã gia tăng nhanh chóng. Lịch sử của ngành chuyển nhà Nhật Bản được hình thành và phát triển đến ngày nay.

Theo thống kê, điều tra vào năm 1999, trong khi dân số của Nhật Bản khoảng 126 triệu người thì số lượng người chuyển nhà vào khoảng 6.2 triệu người và tỉ lệ chuyển nhà vào khoảng 4,9%. Với số lượng nhân khẩu trong một nhà vào khoảng 2.8 người thì số hộ gia đình được chuyển đi vào khoảng 2.32 triệu hộ.

Thống kê cơ bản về dịch vụ chuyển nhà ở Nhật Bản

Thống kê cơ bản về dịch vụ chuyển nhà ở Nhật Bản

Do đó, số lượng trường hợp chuyển nhà mà một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà phải xử lý hằng năm là vào khoảng 3.2 triệu trường hợp. Nếu tính chi phí 1 lần chuyển trung bình là 120-130 ngàn Yên thì con số là vào khoảng 400 tỉ Yên. Đây là con số được ước lượng vì nghiên cứu thị trường chính xác vẫn chưa thực hiện xong.

Ở Nhật Bản, mối quan tâm của người tiêu dùng đối với ngành chuyển nhà đã và đang tăng lên hằng năm. Tất cả vì những vấn đề phát sinh của việc chuyển dọn nhà gia tăng, cũng như sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trở nên khắt nghiệt. Ngành chuyển dọn nhà của Nhật Bản hiện đang ở điểm bão hòa. Các nhà chuyển dọn phải cung cấp dịch vụ chất lượng cao hơn và chi phí vận chuyển phải rẻ hơn trước. Do đó, mỗi công ty chuyển dọn ở Nhật Bản đều cố gắng tăng hiệu suất và giảm chi phí.

Những thời gian gần đây, các dịch vụ mới và hàng hóa mới về ngành kinh doanh chuyển nhà gia tăng bao gồm các thiết bị xây dung, máy móc hỗ trợ lao động, và dịch vụ liên quan như vệ sinh nhà cửa, phụ liệu đóng gói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *