Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Các bước chuyển bể cá cảnh tới nơi ở mới

Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui lớn của nhiều gia đình. Việc nuôi cá cảnh không phải là dễ dàng và việc chuyển hồ cá cảnh đến nơi ở mới an toàn là một thử thách vô cùng khó khăn, cần nhiều sự khéo léo. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn làm tốt công việc này.

Trước tiên, bạn cần lên kế hoạch vận chuyển phù hợp, khoa học. Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng vì dịch vụ chuyển nhà trọn gói của bạn cần phải phối hợp với bạn lên kế hoạch chi tiết và đem các phụ kiện đóng gói cần thiết cũng như chọn loại xe tải thích hợp để vận chuyển các chú cá và liệu lọc hồ cá.

1. Các bước chuẩn bị ở nhà cũ

Trước khi dịch vụ chuyển nhà tới khoảng 4 tiếng, bạn cần chuẩn bị một thùng thật to và đổ nước cũ hiện đang có trong hồ cá vào thùng. Bạn tuyệt đối không được đổ nước mới vào thùng và thả cá vào vì môi trường nước mới sẽ làm cá bị sốc và dễ chết, đảm bảo cá không thải ra chất thải nhiều trong thời gian không có hệ thống lọc nước trong thùng và trong lúc vận chuyển cá.

Hướng dẫn chuyển bể cá cảnh khi chuyển nhà

Hướng dẫn chuyển bể cá cảnh khi chuyển nhà

Bạn chú ý chạy oxy đầy đủ khi cá ở trong thùng trong thời gian chờ dịch vụ chuyển nhà đến. Trong quãng thời gian này bạn cần lấy đá và sỏi từ hồ chính ra và tháo các thiết bị trong hồ lọc và rửa cho thật sạch sẽ. Chú ý, không nên bỏ hết nước cũ trong hồ chính mà phải giữ lại 50 % nước cũ và chứa trong các thùng 30 lít. Đối với vật liệu như sỏi hoặc cát trong hồ chính thì bạn nên rửa sơ bằng nước biển cũ. Không được rửa bằng nước ngọt vì sẽ làm chết hết vi sinh vật có lợi cho hồ cá của mình.

2. Các bước chuẩn bị ở nhà mới

Nếu bạn nuôi cá cảnh biển bằng nước muối pha thì trước thời gian chuyển nhà cho hồ cá của bạn khoảng 1 ngày thì bạn hãy chuẩn bị trước 50% nước mới và đặt thùng chứa nước ở nơi thoáng mát. Việc chạy oxy cho thùng nước mới này rất cần thiết để giúp cho nước luôn “sống”. Trường hợp bạn mua nước biển tự nhiên thì bạn có thể hẹn nơi cung cấp nước biển đem đến ngay lúc bạn vừa chuyển hồ cá sang nhà mới.

Bể cá luôn cần vị trí đặt lý tưởng nhất trong ngôi nhà, do đó, việc lựa chọn địa điểm tại nơi ở mới cũng rất quan trọng. Vị trí được xem là tốt nhất là đặt hồ cá cảnh biển ở nơi thoáng mát nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa cửa sổ, vì cửa sổ là nơi không khí dễ thay đổi khiến nhiệt độ hồ thay đổi liên tục theo.

3. Quá trình vận chuyển

Bạn nên đóng gói cẩn thận hồ kính bằng nhiều lớp phụ kiện đóng gói để đảm bảo tính an toàn. Đối với đá cảnh trong hồ, bạn bỏ vào bich nylon dày để giữ độ ẩm và tránh bị nhiểm bẩn. Cách tốt nhất là cho vào thùng xốp to.

Đối với cá, bạn cho vào bịch nylon và bơm oxy tinh khiết đầy đủ. Sau đó thì bỏ vào thùng xốp và bỏ ít đá vào bên trên thùng để giữ nhiệt độ mát. Nếu có thể thì bạn nên chuyển các chú cá vào lúc chiều tối bằng xe máy để nhiệt độ trong bịch nylon không bị nóng quá. Nếu bạn quyết định di chuyển bằng xe tải của dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên yêu cầu họ để các bịch chứa cá ở cabin để nhiệt độ luôn mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *