Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn được xem là công việc không bao giờ đơn giản vì bạn cần sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý nhất để thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển nhằm tránh tình trạng trầy xước, hư hỏng. Trong đó, vận chuyển đồ điện tử là một vấn đề đáng lưu ý vì đây là loại vật dụng rất dễ bị tác động nếu bị va chạm. 

Một trong những lưu ý chung cho những vật dụng điện tử đó là khi tiến hành vận chuyển đến một địa điểm mới là bạn phải buộc chặt và để đồ vật không bị rơi ra ngoài. Bạn cũng nên sử dụng hộp của chính đồ điện tử đó để đựng sẽ phù hợp hơn về kích thước và đương nhiên sự hiệu quả mang lại sẽ đáng kể hơn nhiều so với việc sử dụng những loại hộp khác.

Bên cạnh đó chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhồi nhét những đồ dùng có chất liệu mềm như áo, khăn, tất,… vào những lỗ trống hay khe hở trong các hộp. Cách làm này cũng là một ý tưởng hay trong việc tránh được sự cọ xát, va đập giữ các vật dụng điện tử.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Đối với các thiết bị là tủ lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi di chuyển và nên đảm bảo đã lấy hết các đồ dùng, thực phẩm, trái cây bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đổ vỡ làm trầy xước. Sau khi di chuyển đến địa điểm chuyển nhà mới, bạn không nên vội vàng cắm điện ngay mà cần phải đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau nữa mới kết nối điện. Như vậy tủ lạnh sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng sốc ga, gây chập điện và dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Đối với laptop và ổ cứng máy tính, bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng và để chúng ở nhà tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng các thiết bị bên trong vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng khi vận chuyển. Bạn nên đựng laptop trong túi chống sốc giành riêng để đảm bảo an toàn hơn. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã thực sự tắt máy khi không dùng đến nữa, không nên để máy ở chế độ ngủ bởi khi đó máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động.

Cách tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một vị trí an toàn để tránh tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm. Đặc biệt, bạn nên để tách biệt những chiếc ổ cứng cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh của vali và nhớ quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện cùng một lớp khăn ở ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *