Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Cách lên kế hoạch chuyển dọn nhà khoa học, hợp lý

Một kế hoạch chuyển dọn nhà hợp lý, khoa học để ước lượng được khối lượng công việc khi chuẩn bị chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Có những công việc gì cần phải làm trước, trong và cả sau khi chuyển nhà hay có cần phương án dự phòng nào khác trong trường hợp chưa thể chuyển nhà ngay hay không? Sau đây là một số lưu ý của chúng tôi giúp bạn lên kế hoạch chuyển dọn tốt nhất. 

1. Trước khi bạn bắt đầu chuyển nhà

Trước tiên, bạn nên xem xét liệt kê ra những đồ vật bạn không dùng nữa, những thứ phải được đóng gói và những đồ dễ vỡ cần được bảo đảm an toàn. Hãy tạo ra một danh sách những thứ cần ưu tiên trong việc đóng gói vào lúc bạn rảnh rỗi nhất để đồ đạc không bị sót lại. Những thứ đồ bỏ đi hoặc không dùng nữa bạn hãy để riêng chúng ra để đem đi quyên góp cho những tổ chức từ thiện hoặc thanh lý để có thêm chi phí trang trí nhà cửa.

Liệt kê đồ đạc cần vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được chi phí chuyển nhà

Liệt kê đồ đạc cần vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được chi phí chuyển nhà

Bạn cần tính toán chính xác bạn cần bao nhiêu hộp để đựng hết số đồ đạc cần di chuyển của mình. Hãy chú ý tới kích thước hộp và tìm một loạt các loại hộp nhiều kích cỡ khác nhau. Hãy chuẩn bị các vật dụng như: băng dính, túi bóng to, giấy báo lót bảo quản đồ dễ vỡ, giấy bọc chuyên dụng, thùng carton,… để quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Không nên đựng hết đồ dùng của bạn vào hộp lớn vì chúng sẽ cồng kềnh, khó khi di chuyển. Đối với các đồ dễ vỡ và có giá trị, hãy kiểm tra đóng gói cẩn thận để tránh gây thiệt hại khi di chuyển. Các đồ mang tính chất độc hại như sơn, thuốc tẩy, bình xịt côn trùng, xà phòng… hãy giữ trong một hộp riêng biệt và tách chúng ra khỏi những thứ đồ khác của bạn.

2. Khi chuyển vào nhà mới 

Bạn nên đến nhà mới trước khi tất cả đồ đạc được di chuyển đến để lên kế hoạch sắp xếp những thứ đồ của bạn ở đâu. Bạn không thể dỡ hết tất cả mọi thứ ở nhà mới vào ngày đầu tiên.

Sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới

Sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới

Khi đến hãy mang theo một hộp gồm những thứ đồ cần thiết trong đêm đầu tiên ở nhà mới như café, trà, đồ ăn nhẹ, bộ cốc chén và ấm đun nước. Bạn cũng có thể di chuyển trước một vài thứ đồ nhẹ nhàng dễ di chuyển. Bạn nên hoàn thành tất cả việc giặt giũ phơi phong quần áo trước khi chuyển tới nhà mới để tránh phải đóng gói đồ ướt.

Sau khi di chuyển hết được đồ đạc tới nơi ở mới hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để sắp xếp đồ tới các phòng nhằm giảm bớt khối lượng công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *