Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Cách lựa chọn thời điểm chuyển nhà, văn phòng tốt nhất

Chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn là việc quan trọng đối với các chủ công ty, doanh nghiệp và các gia chủ. Bên cạnh việc xem phong thủy trước khi chuyển nhà thì việc cân nhắc chọn mùa nào trong năm để chuyển nhà cũng là việc bạn nên làm. Với đặc điểm là đất nước nhiệt đới nước ta mang đặc trưng 4 mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Vậy làm cách nào để chọn những thời điểm phù hợp để dọn nhà cho sạch và thoáng đồng thời phù hợp với tuổi của gia chủ.

1. Chọn thời điểm chuyển dọn là mùa xuân

Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, đây có lẽ là thời điểm chuyển nhà ít người chọn nhất, bởi ai cũng muốn có một cái tết đoàn viên. Đồng thời đây cũng là thời điểm mà hãy có những trận mưa phùn, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… cản trở rất nhiều cho việc chuyển đồ. Nhưng sẽ không mấy khó khăn và cũng không kém phần thú vị nếu bạn biết cách làm gì trước và sau.

Mùa xuân là thời điểm ít gia đình lựa chọn chuyển nhà nhất

Mùa xuân là thời điểm ít gia đình lựa chọn chuyển nhà nhất

Nếu bạn nhất thiết phải chọn mùa xuân là thời điểm chuyển nhà thì hãy lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ là tốt hơn đối với bạn. Trong cuộc sống xô bồ và thời gian như thoi đưa, bạn chỉ cần một ngày ký hợp đồng và một ngày chuyển nhà thế là đã chuyển đến ngôi nhà mới. Thời tiết không còn quá quan trọng nữa.

2. Chuyển dọn vào mùa hè

Thời tiết nắng nóng, oi bức sẽ tốn rất nhiều công sức của bạn, do đó, đây là thời điểm chuyển nhà vất vả nhất trong năm, ít người lựa chọn. Nếu buộc phải chuyển nhà trong thời gian này, bạn nên dành hẳn một ngày cuối tuần để thu xếp lại đồ đạc. Sau khi đã đóng gói cẩn thận đồ đạc, bạn hãy sắp xếp chúng vào kho chứa đồ hay những góc trống trong nhà một cách khoa học nhất để đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Thời điểm chuyển đồ đạc đi thích hợp nhất chính là thời điểm sáng sớm và chiều tối.

3. Chuyển dọn vào mùa thu 

Được xem là mùa dễ chịu nhất trong năm, tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà ít người chuyển nhà nhất trong năm. Đối với mùa này, khi các bạn dọn nhà đều sẽ mang trong mình một tâm trạng thoải mái và cũng sẽ gây ít trở ngại cho bạn hơn. Nó sẽ ít bụi bẩn, không khí trong lành thoáng mát. Nếu các bạn ngại dọn nhà cửa thì trong mùa này chúng ta sẽ “mèo lười” cho ngôi nhà của mình.

Cách lựa chọn thời điểm chuyển văn phòng tốt nhất

Cách lựa chọn thời điểm chuyển văn phòng tốt nhất

Việc bạn cần lưu tâm khi chuyển nhà vào mùa này chính là hãy có một kế hoạch hợp lý nhất để không mất quá nhiều thời gian của bạn. Cần lưu tâm đế thời tiết mùa thu rất đẹp nhưng cũng là thời điểm hãy bị ốm vậy nên việc chuyển nhà hãy thật nhanh gọn.

4. Chuyển dọn vào mùa đông

Mùa đông là mùa được nhiều người lựa chọn để chuyển dọn văn phòng, nhà ở nhiều nhất vì đây là thời điểm cuối năm, thời điểm mà các hợp đồng thuê nhà hết và các gia chủ muốn thay đổi không gian mới để lấy vận may cho một năm mới làm ăn phát tài.

Mùa đông thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều, lạnh giá khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Độ ẩm cao sẽ dễ bị tác hại bởi ẩm mốc, xuống cấp và sinh sôi nhiều vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho lần chuyển nhà này. Và chọn thời điểm chuyển nhà nên vào khoảng thời gian trưa khi đó nhiệt độ sẽ là cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *