Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Mẹo chuyển nhà khi có nhiều cây cảnh

Chuyevanphong.com tự hào là đơn vị vận chuyển văn phòng, nhà ở trọn gói cho khách hàng ở mọi miền đất nước. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, thực hiện chuyển dọn hàng ngàn hợp đồng lớn nhỏ, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, lao động giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trung thực, sáng tạo. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chuyển nhà khi có nhiều cây cảnh. 

1. Đối với các loại hoa phong lan

Hoa phong lan được trồng trong chậu nên việc di chuyển khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bao bọc cẩn thận sẽ dễ làm cây và hoa bị hư.

Để tránh tình trạng này, trước khi chuyển hoa lan, bạn nên lựa những chậu đã ra hoa và bọc bên ngoài một lớp nylon hoặc giấy báo để đảm bảo các nụ và bông hoa không bị rụng khi va chạm vào nhau. Việc bọc hoa và chuyển hoa nên tiến hành vào buổi chiều để tránh được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời vào bạn ngày.

Khi chuyển cây cảnh nên chuyển vào buổi chiều để tránh ánh nắng mặt trời

Khi chuyển cây cảnh nên chuyển vào buổi chiều để tránh ánh nắng mặt trời

Khi di chuyển các chậu hoa cần giữ cho thân cây thẳng đứng. Trong lúc xếp các chậu lan vào thùng xe tải, bạn nên dùng thêm giấy báo để cố định thân cây, tránh gió và nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá để hoa không bị tàn, dập nát. Tuyệt đối không nên xếp các chậu lan chồng lên nhau. Tới nơi ở mới, bạn nhẹ nhàng lấy các chậu lan xuống, dỡ các lớp báo ra và treo vào chỗ đã định từ trước. Bạn tưới thêm nước để cây được tươi và khỏe hơn.

2. Đối với các cây cảnh trồng trong chậu nhỏ

Các chậu cây cảnh nhỏ như hoa xương rồng, hoa đá, trúc cười, cây phát tài,… bạn có thể đóng vào các thùng carton, dùng báo để cố định các chậu cây, tránh va đập vào nhau khi vận chuyển. Cũng giống như hoa lan, bạn nên dọn chuyển các chậu cây này vào buổi chiều, khi thời tiết râm mát để cây không bị ngạt hơi do nhiệt độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *