Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/chuyenvpco/domains/chuyenvanphong.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

Phong thủy cần lưu ý khi chuyển nhà

Với phương châm làm việc: Nhanh chóng, An toàn, Uy tín, Giá thành cạnh tranh, dịch vụ chuyển dọn văn phòng, nhà ở của Chuyenvanphong.com nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng gần xa. Nhằm đáp ứng một cách nhanh chóng nhu cầu của quý khách hàng, chúng tôi đào tạo đội ngũ nhân viên tư vấn, lao động giàu kinh nghiệm, trung thực, năng động, nhiệt tình. 

Bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn một số việc nên làm khi dọn đến nơi ở mới để mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. 

1. Không nên bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng

Theo quan niệm của cha ông, khi chuyển đến nơi ở mới mà không mang theo vật dụng gì sẽ báo hiệu một không khí làm việc không tốt.

Khi chuyển nhà tới nơi ở mới, bạn nên mang theo một vật gì đó biểu thị sự tốt đẹp

Khi chuyển nhà tới nơi ở mới, bạn nên mang theo một vật gì đó biểu thị sự tốt đẹp

Thông thường, tất cả các gia chủ đều mong muốn có một không khí gia đình sum họp, đầy đủ, ấm cúng, do đó, khi chuyển dọn đến nơi ở mới, tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp, tuyệt đối không bước vào nhà với hai bàn tay trắng. Bạn có thể mang theo trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

2. Tránh mắng trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, việc chuyển đến một không gian sống mới sẽ tạo nên sự bỡ ngỡ, nếu bạn mắng trẻ trong khoảng thời gian này sẽ càng làm tâm lí của trẻ bị dao động nhiều hơn, trẻ sẽ khó hòa nhập được với môi trường sống mới. Vì vậy bạn không nên cãi vã, tranh luận, mắng mỏ trẻ em vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

3. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới

Theo quan niệm của người xưa, việc ngủ trưa trong ngôi nhà mới vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

4. Treo chuông gió

Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa.

Treo chuông gió tại nơi ở mới sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Treo chuông gió tại nơi ở mới sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Cung Thương trong âm nhạc cổ xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm Tây phương hiện đại. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện. Tuy nhiên, cần lưu ý, phong linh là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, phong linh sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, người dùng nên tính toán cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.

5. Xông nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Bạn nên xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có) vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

6. Thắp sáng ngôi nhà

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước, khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

7. Mua chổi và cây lau nhà mới

Khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy mua một chiếc mới để khởi đầu mới được suôn sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *